10 Tư Thế Yoga Cơ Bản Người Mới Cần Phải Biết

Yoga ngày càng phổ biến và được yêu thích bởi lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Nếu bạn cũng đang lựa chọn bộ môn này để tập luyện thì bạn cần phải biết 10 tư thế Yoga cơ bản trong video Nguyên chia sau đây:

Tư thế ngả lưng

Khi tập tư thế này sẽ giúp cột sống lưng linh hoạt hơn, giảm các cơn đau lưng, ngăn ngừa tình trạng thoái hoá đốt sống và thoát vị đĩa đệm.

Đứng gập người về trước

Ngoài lợi ích kéo giãn nhóm cơ đùi sau và dây chằng chân thì tư thế Yoga này còn giúp thư giãn đầu óc, máu huyết lưu thông tốt hơn.

Yoga cánh bướm


Tư thế này đặc biệt hạn chế các tình trạng đau lưng, mở rộng khớp hông và giảm căng thẳng và lo lắng.

Động tác Yoga mèo và bò


Tư thế mèo và bò tăng tính linh hoạt cho cột sống lưng, “đánh bay” các cơn đau nhức mỏi lưng và tuần hoàn máu tốt hơn, kích thích hoạt động và tăng tuần hoàn máu tới các cơ quan nội tạng.

Tư thế chó úp mặt


Động tác Yoga này không chỉ giúp giãn dây chằng, bắp chuối và gân mà còn tăng tuần hoàn máu về não nhiều hơn, giúp bạn tập trung hơn, tăng cường sức mạnh cho tay, vai.

Rắn hổ mang


Hỗ trợ kéo giãn cột sống lưng, giảm các cơn đau nhức mỏi lưng, đặc biệt là lưng dưới chống tình trạng thoái hoá và thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, tư thế rắn hổ mang cũng khắc phục các tình trạng gù lưng, cong lưng, cột sống lưng thiếu linh hoạt.

Yoga cơ bản tư thế em bé


Tư thế này thích hợp nhất cho việc thư giãn đầu óc và cơ thể, giảm stress và căng thẳng, “xoa dịu” các cơn đau nhức lưng và vai.

Tư thế ôm chân


Động tác đơn giản này vừa làm thư giãn và thả lỏng vùng lưng dưới, vừa cải thiện tĩnh mạch hoặc mỏi chân sau một ngày dài.

Nằm vặn xoắn


Thư giãn cột sống lưng, nhất là vùng thắt lưng, kéo giãn các cơ và dây chằng xung quanh khớp hông, kích thích và thư giãn các cơ quan nội tạng.

Yoga Savasana


Savasana có tác dụng làm cơ thể trở nên “nhẹ nhàng” hơn , tâm trí và tinh thần. Hơi thở của bạn sâu hơn và áp lực căng thẳng trong ngày được giải tỏa.

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVietnamese