Tư Thế Cái Cây: Lợi Ích và Hướng Dẫn Cụ Thể Cho Người Mới

tư thế yoga cái cây

Nội Dung Chính

Tư thế Yoga cái cây là một tư thế đơn giản và là tư thế đẹp trong Yoga, dù bạn là một người mới bắt đầu hay đã luyện tập Yoga trong một thời gian dài, thì việc nắm vững tư thế này là điều cực kỳ quan trọng. Bạn hãy cùng Nguyên tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ, cũng như cách thực hiện chính xác tư thế thú vị này nhé!

Tư thế Yoga cái cây là gì?

Tư thế Yoga cái cây, còn được gọi là “Vrikshasana” trong tiếng Sanskrit. Trong tư thế này, bạn đứng trên một chân, đặt chân còn lại lên đùi chân kia và đưa hai tay lên trên đầu, tạo nên hình tượng của một cây. Tư thế này tập trung vào sự cân bằng, tăng khả năng tập trung và làm dịu tâm hồn.

Tư thế Yoga cái cây
Tư thế Yoga cái cây

Lợi ích của tư thế Yoga cái cây

  • Tư thế này giúp tăng tính thăng bằng và ổn định của cơ thể nhờ rèn luyện sức mạnh các nhóm cơ thân dưới như cơ mông, cơ đùi, dây chằng, khớp gối, bắp chuối và cổ chân.
  • Giúp tư thế bạn đẹp hơn nhờ vào việc mở khớp hông, kéo giãn cột sống lưng, rèn luyện nhóm cơ lõi trung tâm, mở khớp vai, và giãn cơ ngực.
  • Rèn luyện sự tập trung cũng như khả năng cảm nhận không gian, giúp phát triển não và hệ thần kinh của bạn.

Cách thực hiện tư thế Yoga Cái Cây

Bước đầu trong tư thế Cái Cây
Bước đầu trong tư thế Cái Cây

  • Để làm tư thế này, đứng hai chân mở bằng vai, chuyển trọng tâm sang chân đứng. Siết và giữ chắc cơ mông, cơ đùi và dây chằng.

Co chân trong tư thế Yoga Cái Cây
Co chân trong tư thế Yoga Cái Cây

  • Sau đó dùng tay co một chân lên, áp lòng bàn chân của chân co vào đùi trong của chân còn lại, mũi chân co hướng xuống dưới và mở khớp hông, đầu gối hướng ra ngoài.

Lưu ý khi tập tư thế Cái Cây

Lưu ý trong tư thế Yoga Cái Cây
Lưu ý khi tập tư thế Yoga Cái Cây

  • Lưu ý, nếu bạn không thể đặt lòng bàn chân lên phần đùi trong, bạn có thể đặt bàn chân lên phần cẳng chân hoặc giữ gối ở phía trước để tập tính thăng bằng.

Giữ thăng bằng và vươn tay qua đầu
Giữ thăng bằng và vươn tay qua đầu

  • Sau khi đã thăng bằng được chân, lựa chọn 1 và dễ bạn có thể chụm 2 tay trước ngực. Nếu cảm thấy vững vàng, bạn có thể làm lựa chọn 2 khó hơn, chụm và duỗi vươn 2 tay qua đầu, thả lỏng 2 vai và giữ khoảng cách giữa tay và tai.
  • Để tăng tính thăng bằng, hãy cố gắng bám chắc lòng bàn chân và các đầu ngón chân, đồng thời hãy giữ điểm nhìn mắt ở một điểm và hít thở đều. Ngoài ra, hãy siết nhẹ và giữ chắc vùng cơ lõi trung tâm để cảm thấy vững vàng hơn.

Nguyên hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hiệu quả và hữu ích đối với quá trình tập luyện tư thế Yoga Cái Cây của bạn. Bên cạnh đó cũng có nhiều bài viết về sức khỏe và Yoga tại Blog của Nguyên, đặc biệt là kênh Youtube của Nguyên có rất nhiều bài tập và động tác hữu ích khác, các bạn hãy theo dõi và đón chờ cùng Nguyên nhé!

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Bài Viết Khác

viVietnamese