Không Dẻo Có Tập Yoga Được Không?

Nội Dung Chính

Một câu hỏi phổ biến của các bạn đang tìm hiểu học Yoga. Là liệu người không dẻo thì có tập Yoga được không? Vì đa số các bạn đều nghĩ rằng Yoga đòi hỏi sự dẻo dai cao. Mà hệ xương khớp của bản thân thì quá cứng. Trong bài viết này mọi người hãy cùng Nguyên tìm câu trả lời nha!

Phụ thuộc vào mục tiêu tập Yoga dẻo dai của mỗi người

Nếu bạn muốn dẻo như các hình ảnh trên mạng mô tả Yoga. Thì bạn sẽ cần tập luyện cường độ khác và nhiều khi là cũng cần cơ địa tốt để có thể đạt được đến mức độ mong muốn.

Còn nếu mục tiêu của bạn chỉ muốn tăng độ linh hoạt và dẻo dai hơn một chút so với hiện tại. Thì Yoga là một bộ môn tuyệt vời dành cho bạn. Vì bộ môn Yoga có những động tác ép dẻo hoặc vặn xoắn không chỉ giúp cơ thể bạn dẻo hơn mà còn làm giảm các cơn đau nhức hiệu quả. Bản thân Nguyên cũng từng là một người có cơ thể rất cứng. Nhưng nhờ Yoga nên bây giờ đã dẻo dai và linh hoạt hơn xưa nhiều.

Nhiều lựa chọn động tác với cơ thể khác nhau

Ngoài ra, với các bạn không dẻo sẽ vẫn tập Yoga được. Vì sẽ có nhiều sự lựa chọn trong động tác khi tập luyện để phù hợp với cơ thể của bạn. Quan trọng là bạn phải có sự hướng dẫn đúng từ giáo viên và người hướng dẫn.

Bạn nên hạn chế chọn các bài tập hoặc các lớp quá khó hoặc giáo viên không hướng dẫn cách phù hợp dành cho cơ thể của bạn. Vì nếu không rất dễ bị chấn thương hoặc bạn có thể bị nản do cảm thấy Yoga quá khó và phải dẻo thì mới tập được.

Tóm lại, với những bạn có cơ thể cứng hoàn toàn có thể bắt đầu bộ môn Yoga. Nên các bạn cứ tự tin tập luyện và kiên trì để đạt được mục tiêu của mình nhé!

Nguyên hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hiệu quả và hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi và đón chờ cùng Nguyên những bài viết về sức khỏe và Yoga tiếp theo nhé!

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Bài Viết Khác

viVietnamese