Nên Tập Gym Hay Yoga Để Giảm Cân Hiệu Quả?

nên chọn gym hay yoga

Nội Dung Chính

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh câu hỏi: “Gym hay Yoga tốt hơn cho việc giảm cân?”, vì đây là 2 bộ môn rất phổ biến và cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện cân nặng được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này bạn hãy cùng Nguyên tìm câu trả lợi trên, liệu đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn nhé.

Tìm hiểu về Gym và Yoga

Tập Yoga giảm cân

Tập Yoga giảm cân
Tập Yoga giảm cân

Điểm mạnh của Yoga

Đúng như nhiều người nghĩ là Yoga sẽ không giúp bạn đốt cháy nhiều calo, nhưng nó có thể giúp bạn kết nối với cơ thể của mình. Ngoài ra, Yoga cũng giúp giải căng thẳng, điều này lại thúc đẩy quá trình giảm cân, vì căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính và hàng đầu khiến con người tăng cân.

Bộ môn này còn giúp tăng cường tính linh hoạt và khiến bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Về mặt sinh lý học, Yoga tốt hơn tập Gym. Nó có thể không giúp bạn giảm cân trực tiếp, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn nhận thức về cơ thể của mình, từ đó tăng tốc quá trình giảm cân.

Lợi ích của Yoga

 • Tập Yoga giữ cho bạn luôn tràn đầy năng lượng.
 • Nó giúp cải thiện tuần hoàn máu, giúp cung cấp dưỡng chất cho cả cơ thể.
 • Nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
 • Nó giữ cho con người không bị căng thẳng.
 • Thực hiện Yoga tại nhà rất dễ dàng, bạn có thể tham khảo các kênh Youtube dạy Yoga và tự mình tập luyện.

Bạn hãy tham khảo thêm Khóa học Yoga Online Đốt Mỡ Siết Cơ của Nguyên tại đây nhéhttps://rb.gy/yt0zld

Tập Gym giảm cân

Tập Gym giảm cân
Tập Gym giảm cân

Điểm mạnh của Gym

Đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn tiêu thụ là cách tối ưu để giảm cân, và tập Gym là yếu tố quan trọng trong việc đốt cháy calo. Khi xét riêng đến việc đốt cháy calo, Gym chắc chắn hơn Yoga. Các bài tập trong Gym có tính chất vận động với cường độ cao hơn Yoga, thế nên sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Nếu một người tập Yoga trong 30 phút, ước tính người đó sẽ đốt cháy khoảng 85 calo. Cùng một người có thể đốt cháy lên đến 126 calo trong khi tập thể dục với mức độ trung bình.

Lợi ích của tập Gym

 • Nó cải thiện tuần hoàn máu và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
 • Nó đốt cháy calo và giúp giảm cân hiệu
 • Nó tác động lên trên tất cả cơ bắp của cơ thể và làm cơ thể săn chắc cường tráng hơn.
 • Gym giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Vậy đâu là bộ môn tốt hơn để giảm cân?

Vnên chọn Gym hay Yoga để giảm cân?
Vậy nên chọn Gym hay Yoga để giảm cân?

Cả việc tập Gym và Yoga đều tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn. Yoga tác động mạnh mẽ đến lối sống, tinh thần nhiều hơn, trong khi tập Gym giúp chúng ta duy trì sức khỏe cơ thể.

Vậy nên, nếu bạn muốn cải thiện đồng thời sức khỏe và tinh thần để duy trì niềm vui bạn nên tập Yoga, còn nếu mục tiêu cao nhất của bạn là để giảm cân, thì tốt nhất bạn nên tập Gym. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong hai hình thức này, vì cả hai đều quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và thể lực tốt hơn.

Một số lưu ý khác trong quá trình giảm cân

Tất nhiên, quá trình giảm cân không chỉ phụ thuộc vào việc tập thể dục mà còn nhiều yếu tố khác quan trọng (đặc biệt là nguyên tắc thâm hụt calo trong giảm cân). Dưới đây là một số lưu ý và yếu tố quan trọng khác cần được xem xét khi giảm cân, bất kể bạn chọn tập thể dục như Gym hay Yoga:

 • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống chủ yếu quyết định hiệu quả giảm cân. Việc duy trì thực đơn cân đối với ít calo hơn so với lượng calo tiêu thụ sẽ giúp tạo thâm hụt calo cần thiết để giảm cân.
 • Chất lượng giấc ngủ: Giấc ngủ đủ và chất lượng cần thiết để duy trì quá trình giảm cân và sức khỏe tổng thể.
 • Cân bằng hormone: Một số hormone như cortisol (hormone căng thẳng) và hormone tăng trưởng có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Kiểm soát căng thẳng và tạo điều kiện để cơ thể sản xuất hormone tốt là quan trọng.
 • Hiện trạng sức khỏe: Các vấn đề sức khỏe hiện tại như tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa cần được quản lý chặt chẽ khi tập trung vào việc giảm cân.

Nguyên hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hiệu quả và hữu ích đối với tình trạng cân nặng và sự lựa chọn tập luyện của bạn. Hãy theo dõi và đón chờ cùng Nguyên những bài viết về sức khỏe và Yoga tiếp theo nhé! Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các video Yoga giảm cân tại kênh Youtube của Nguyên Yoga.

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Bài Viết Khác

viVietnamese