Võng Lưng: Nguyên Nhân và Cách Chữa

Võng lưng hay tiếng Anh gọi là Anterior Pelvic Tilt hoặc Lordosis là tình trạng bị cong hoặc võng lưng dưới do xương chậu bị đổ về trước khiến mông bạn có xu hướng cong lên về phía sau, hay thường được ví là mông của vịt Donald.

Võng lưng gây ra những cơn đau nhức lưng, đặc biệt là vùng lưng dưới, đau hông và các vấn đề khác về dáng đi. Bên cạnh đó, võng lưng cũng có thể gây kích ứng khớp gây viêm, dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới các các hoạt động luyện tập thể thao của bạn, và có thể gây ra các chấn thương, đặc biệt nặng hơn là thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân của võng lưng quá mức thường do 2 nguyên nhân chính, một là do thói quen tư thế xấu như khi ngồi, đứng hoặc sử dụng giày cao gót khiến bạn thường xuyên vểnh mông lên về sau trong một thời gian dài, cũng như mất khả năng xoay xương chậu về phía sau. Nguyên nhân thứ hai là do sự mất cân bằng trong các nhóm cơ, một phần cũng xuất phát từ nguyên nhân đầu tiên.

Có nhiều phương pháp để điều trị võng lưng này, trong đó có Yoga là một cách tự nhiên và an toàn được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Để có thể khắc phục tình trạng võng lưng, chúng ta sẽ cần một chuỗi bài tập Yoga gồm 3 phần:

  • Phần 1 chúng ta sẽ học cách xoay xương chậu về phía sau để các bài tập ở phần 2 và 3 hiệu quả hơn.
  • Phần 2 sẽ bao gồm các bài tập kéo giãn các nhóm cơ bị căng cứng và co rút ngắn.
  • Phần 3 sẽ bao gồm các bài tập tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ bị yếu và hoạt động kém.

Tải tài liệu về link sau: https://nguyenyoga.com/tai-lieu-yoga/

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVietnamese