5 Động Tác Yoga Giảm Đau Lưng Với Tường

5 động tác yoga giảm đau lưng và chân với tường

Nội Dung Chính

Với lối sống hiện đại ngày nay, việc ngồi liên tục trong thời gian dài khi làm việc ở văn phòng, lái xe hoặc làm việc trên máy tính đã gây ra không ít bệnh tật cho cơ thể, đặc biệt là đau lưng và chân. Để giải quyết vấn đề này, Yoga đã trở thành một phương pháp hữu hiệu được nhiều người tin tưởng.

Trong bài viết này, Nguyên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 5 động tác Yoga thư giãn với tường, giúp giảm đau lưng và chân một cách hiệu quả, đồng thời mang lại sự thư giãn và cân bằng cho cơ thể. Hãy cùng khám phá nhé.

Tư thế đưa 2 chân lên tường (Legs On The Wall Pose)

Đây là một trong những động tác Yoga với tường đơn giản mà hiệu quả nhất để giảm đau lưng, giúp thư giãn toàn bộ cơ thể. Khi đặt chân lên tường, cơ thể sẽ đào thải được lượng lớn máu tập trung ở chân. Đồng thời, độ cao của tường sẽ giúp cơ thể thư giãn và giảm căng thẳng, tăng cường sự lưu thông của máu và giúp tăng cường sức khỏe chung của cơ thể.

Hướng dẫn:

Yoga với tường đưa hai chân lên tường
Tư thế đưa 2 chân lên tường

Hãy nằm ngửa, đưa hông gần sát tường, duỗi thẳng 2 chân lên tường, để 2 tay xuôi nhẹ hông. Hít sâu và thở chậm, thả lỏng cơ thể trong 2-3 phút.

Yoga tư thế cánh bướm nằm (Wall Butterfly Pose)

Đây cũng là một tư thế quả để giảm đau lưng, nó còn giúp giảm căng thẳng xung quanh vùng hông và đùi. Khi thực hiện tư thế này, cơ thể sẽ tăng cường sự lưu thông của máu và giúp thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hướng dẫn:

Tư thế cánh bướm với tường
Tư thế cánh bướm nằm

Hãy nằm gần phía tường, co 2 gối và đan 2 lòng bàn chân với nhau. Sau đó lấy 2 tay nhấn đè nhẹ nhàng 2 đầu gối về phía tường. Giữ ở đây 5 nhịp thở sâu.

Động tác nằm xoạc ngang (Wall Straddle Pose)

Tư thế Yoga nằm xoạc ngang sẽ giúp giảm căng thẳng và giãn cơ, đặc biệt là trong vùng xung quanh hông và chân. Ngoài ra, tư thế nằm xoạc ngang còn giúp giảm đau lưng, cải thiện khả năng tập trung và giúp giải phóng căng thẳng trong tâm trí.

Hướng dẫn:

Xoạc ngang với tường
Động tác nằm xoạc ngang

Hãy nằm ngửa, duỗi thẳng và mở rộng 2 chân sang 2 bên. Nằm thả lỏng ở đây trong 5 nhịp thở sâu.

Squat ở tư thế nằm (Wall Squat Pose)

Tư thế này chủ yếu tác động vào vùng chân, hông, đùi giúp kéo giãn các cơ, hơn thế nữa nó còn là một tư thế thư giãn tuyệt vời để giảm stress và cải thiện tâm trạng tổng thể.

Hướng dẫn:

Tư thế Squat nằm với tường
Squat ở tư thế nằm

Hãy nằm gần sát tường, co 2 đầu gối về phía ngực, mở rộng 2 gối sang 2 bên. Có thể dùng 2 tay đẩy nhẹ 2 đầu gối ra ngoài. Giữ ở đây 5 nhịp thở sâu.

Tư thế bồ câu nằm (Lying Pigeon Pose)

Hướng dẫn:

Tư thế bồ câu nằm với tường
Tư thế bồ câu nằm

Hãy nằm cách tường bằng cẳng chân hoặc 2 gang tay. Đặt cổ chân phải lên đùi chân trái. Dùng tay phải giữ và nhấn nhẹ gối phải về phía tường. Giữ 5 nhịp thở sâu và đổi bên làm tương tự.

Nguyên hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hiệu quả và hữu ích đối quá trình tập luyện Yoga của bạn. Bên cạnh đó cũng có nhiều bài viết về sức khỏe và Yoga trị liệu tại Blog của Nguyên, đặc biệt là kênh Youtube của Nguyên có rất nhiều bài tập và động tác hữu ích khác, các bạn hãy theo dõi và đón chờ cùng Nguyên nhé!

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Bài Viết Khác

viVietnamese