Thoát Vị Đĩa Đệm KHÔNG NÊN Tập Yoga❗️Nên Tập Gì? 

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm ở giữa các đốt sống lưng bị trồi ra ngoài, làm chèn ép lên các giây thần kinh chạy dọc cột sống lưng, gây ra các cơn đau nhức mỏi ở vùng thắt lưng, và nặng hơn nữa là cảm giác tê mỏi chạy dọc xuống chân.

Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ thường được khuyên vận động để hạn chế tình trạng bị nặng hơn, cũng như giúp cho cột sống lưng khỏe mạnh. Trong đó Yoga là một bộ môn thường được khuyên tập để hạn chế tình trạng thoát vị. Tuy nhiên, Nguyên nghĩ rằng Yoga không phải là lựa chọn tốt nhất cho các anh chị bị thoát vị đĩa đệm.

Có rất nhiều động tác Yoga và chuyển động người bị thoát vị cần tránh khi tập luyện để hạn chế bị nặng thêm. Các động tác cần tránh bao gồm:

  • Các động tác mang tính vặn xoắn mạnh
  • Các động tác gập sâu người về trước
  • Các động tác khó gây áp lực mạnh lên vùng thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên, vì tính chất lớp yoga cộng đồng là khá đông và cũng như giáo viên không thể quan sát và chăm sóc cho từng học viên. Hơn nữa các học viên thường nhìn và bắt chước nhau hoặc cố quá sức, chính vì điều này mà tình trạng thoát vị ngày càng bị nặng hơn và bạn không hiểu tại sao sau khi tập Yoga xong lại bị đau nhức hơn.

Trong Video này Nguyên sẽ hướng dẫn bạn các động tác giúp chữa trị tình trạng thoát vị đĩa đệm, được làm 3 phần:

  • Phần 1 gồm các tư thế giúp thư giãn cột sống lưng và lưng dưới.
  • Phần 2 gồm các tư thế giúp thư giãn khớp hông và dây chằng
  • Phần 3 gồm các tư thế giúp cơ lưng khỏe hơn
Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVietnamese