Hướng Dẫn Tư Thế Gập Người – How To Forward Fold

Tư thế gập người về trước trong Yoga là tư thế cơ bản và rất phổ biến trong Yoga. Tuy nhiên, đây cũng là tư thế rất nhiều bạn mới tập gặp khó khăn.

Có rất nhiều bạn không thể gập người về trước, không gập sát được người, hoặc cảm thấy đau nhức mỏi lưng khi làm động tác này.

Tư thế gập người về trước là tư thế rất tốt để giúp ép dẻo dây chằng chân, nhóm cơ đùi sau, nhóm cơ và dây chằng lưng và thư giãn tâm trí của bạn. Tuy nhiên, nếu như cơ địa của bạn cứng, hoặc các nhóm cơ và dây chằng bị cứng và ngắn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc gập người về trước.

Tư thế gập người thường sẽ có 4 cấp độ, cấp độ 1 là các bạn mới tập, người rất cứng. Cấp độ 2 là các bạn dẻo hơn một chút và có thể hơi gập người về phía trước. Cấp 3 là các bạn có thể gập được nhiều về phía trước nhưng chưa gập được sát người. Và cấp độ 4 là các bạn gập được sát người về phía trước. Trong video này, Nguyên sẽ đi lần lượt qua từng cấp độ. Bạn hãy chọn cấp độ phù hợp với bạn cũng như chia sẻ với bạn bè nếu họ gặp vấn đề tương tự nhé.

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVI