Đau Lưng Dưới: Nguyên Nhân và Bài Tập Chữa Trị tại Nhà

Bạn có thường xuyên thấy đau nhức mỏi vùng lưng dưới?

Đau lưng dưới là cảm giác nhức mỏi, đau nhói, thậm chí nóng rát từ thắt lưng di chuyển xuống mặt sau của đùi. Đôi khi lan xuống cẳng chân hoặc bàn chân, có thể bao gồm tê hoặc ngứa ran. Khi ngồi hoặc đứng lâu, cơn đau thắt lưng dưới càng dữ dội hơn. Khó đứng thẳng hoặc đi bộ, thay đổi các tư thế khi đi đứng, ngồi hay nằm.

Cơn đau này xảy ra 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày thì không sao, nhưng nếu bạn để tình trạng này kéo dài đến vài tuần, thậm chí đến vài tháng thì sẽ để lại hệ quả nặng hơn như thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm do bị trồi ra ngoài.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng dưới

Có rất nhiều nguyên nhân đau lưng dưới, và nó xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn nhưng chúng ta không để ý:

  • Do ngồi đứng sai tư thế, ít vận động.
  • Những công việc đòi hỏi mang giày cao gót, bưng vác nặng cũng có thể gây ra đau nhức mỏi lưng.
  • Do tuổi tác khiến cho các đốt sống lưng bị thoái hóa dần.

Nhiều phương pháp được sử dụng để giảm đau lưng dưới như nghỉ ngơi, các phương pháp trị liệu như châm kim khô, châm cứu, hay sử dụng các bài thuốc để giảm đau. Nhưng cách chữa này rất bị động, ngắn hạn, khiến bạn bị đau lưng trở lại trong thời gian ngắn.

Tập luyện, vận động nhiều cũng thường được khuyên để chữa mỏi lưng, nhưng nếu bạn tập sai cách không những không đỡ mà sẽ khiến tình trạng tệ hơn.

Trong video này, Nguyên sẽ giải đáp chi tiết nguyên nhân, hướng dẫn chuỗi bài tập giúp bạn giảm nhanh các cơn đau lưng dưới mang hiệu quả lâu dài hơn.

Nội dung chính

Phần 1 là các động tác giúp thư giãn các nhóm cơ và dây chằng bị căng cứng hoặc bị co rút ngắn. Các nhóm cơ này bao gồm cơ lưng, cơ mông, cơ đùi sau, cơ thắt lưng nối xương chậu.

Phần 2 là các động tác chuyên sâu giúp giảm nhanh cơn đau mỏi lưng, chi tiết là gì? Các bạn hãy xem video để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn cũng như người thân xung quanh bạn sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVietnamese