Nguyên cầm thảm Yoga và logo Nguyên Yoga

Khoá Đào Tạo Giáo Viên Yoga 200H

Khai Giảng Khoá Tiếp Theo: 02/03/2024

Đào Sâu Việc Tập Luyện Yoga và Gieo Trồng
Một Sự Nghiệp Hạnh Phúc và Ý Nghĩa

Chào bạn, mình là Nguyên

Một trong những may mắn nhất cuộc đời của mình cũng như sự nghiệp học và thực hành Yoga và Thiền của mình là được tham gia học và đào tạo tại những nơi được coi là nguồn gốc và cái nôi của các bộ môn này. 

Mình có cơ hội được đào tạo giáo viên Yoga 500H ở Rishikesh, Ấn Độ và có cơ hội học Thiền Vipassana ở Nepal. Hai trải nghiệm mà mình không bao giờ quên và luôn cảm thấy biết ơn.

Chính vì điều này mà mình may mắn được học, được trải nghiệm những gì tinh tuý và nguyên bản nhất của Yoga và Thiền. 

Mình muốn học những gì tốt nhất, nguyên bản nhất để một ngày mình đứng lớp Yoga hoặc đào tạo lại cho các thế hệ tiếp theo, mình cũng muốn được truyền đạt lại cho các bạn những gì tốt nhất.

Dao tao giao vien
2 yogis taking yoga workshop pose for pictures
Nguyên tập luyện và học cùng Dylan Werner và Jonah Kest

Cùng lúc đó, mình liên tục mắc từ sai lầm này đến sai lầm khác trong tập luyện, và sau đó là trong giảng dạy. Có thể nói, mình ước gì có người cầm tay chỉ việc hoặc nói cho mình biết để mình tránh những sai lầm không đáng có.

Và mình rất may mắn mình được gặp những người thầy giỏi để chỉnh sửa cũng như hướng dẫn cho mình hướng đi đúng khi luyện tập cũng như trong giảng dạy.

Từ khi về Việt Nam, mình cũng đã được học các lớp Yoga và được gặp, và được đào tạo bởi các thầy cô giỏi từ Nam ra Bắc cũng như các thầy cô tầm Quốc Tế. 

Chính điều này thúc đẩy mình phải tạo ra thế hệ giáo viên tiếp theo cũng phải mang tầm kiến thức và cái tâm tương ứng với những gì mình đã được nhận. 

Bạn sẽ nhận được gì sau khoá học?

  • Nắm vững nền tảng của Yoga để tự áp dụng cho việc tập luyện của bản thân cũng như giảng dạy và hướng dẫn cho học viên, người thân, bạn bè.
  • Biết cách tự thiết kế bài tập, giáo án cho bản thân và cho người khác.
  • Hiểu rõ các vấn đề sức khoẻ và cơ thể phổ biến và thiết kế bài tập trị liệu, hồi phục.
  • Biết cách hướng dẫn và chỉnh sửa tư thế cho đa dạng loại cơ thể và đa dạng học viên.
  • Áp dụng giải phẫu học để thiết kế bài tập, giáo án cũng như hiểu sâu hơn về Yoga một cách khoa học.
  • Hiểu về Thiền và áp dụng Thiền  vào trong cuộc sống cũng như hướng dẫn lại cho người khác.
  • Hiểu tầm quan trọng của hơi thở, các kỹ thuật thở và Pranayama trong Yoga.
  • Nắm vững các kỹ năng đứng lớp, biết cách đứng lớp và thực hành đứng lớp.
  • Biết cách định hướng kinh doanh và marketing khi bắt đầu mở các dịch vụ và lớp học.
  • Và còn rất nhiều lợi ích khác bạn sẽ khám phá trước, trong và sau khoá học!

Giáo Trình Giảng Dạy

Bạn sẽ được học những gì trong khoá đào tạo?

Bạn sẽ được tìm hiểu và thấu suốt triết lý và lịch sử của bộ môn Yoga. Bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng và hiểu rõ tại sao Nguyên lại chọn Yoga là bộ môn hay nhất mà mình theo đuổi cho tới hiện tại. 

Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao Yoga không chỉ là các động tác mà còn nhiều hơn thế nữa. Nó cũng sẽ giúp bạn tự định hướng và tìm ra con đường Yoga phù hợp cho riêng bản thân bạn để rèn luyện và theo đuổi. 

Bạn sẽ được học và hiểu các tư thế và chuỗi Yoga nền tảng để từ đó bạn có thể hướng dẫn lại cho học viên cũng như tạo ra những biến thể phù hợp với nhu cầu của bản thân và học viên. 

Bạn sẽ hiểu lợi ích, những lưu ý của những tư thế, cách thực hiện các tư thế, và đối tượng phù hợp cho các tư thế. 

Chỉnh sửa định tuyến là học phần có thể được coi là một trong những học phần quan trọng nhất trong khoá đào tạo. Bạn sẽ nắm vững cách chỉnh sửa tư thế sao cho phù hợp với từng cơ thể và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. 

Từ học phần này, bạn cũng sẽ hiểu lý do tại sao không nên ép buộc tất cả học viên vào một khuôn khổ. Bạn cũng sẽ hiểu cách giao tiếp và chỉnh sửa cho từng học viên một cách phù hợp. 

Giải phẫu và vận động học là học phần cực kỳ quan trọng, giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ thể con người trong Yoga và vận động, để từ đó bạn sẽ thấu hiểu những học phần khác tốt hơn. 

Bạn cũng sẽ học cách áp dụng giải phẫu học vào trong thiết kế bài giảng, trị liệu và hồi phục cho học viên cũng như phòng tránh những chấn thương trong tập luyện. 

Học viên có rất nhiều vấn đề sức khoẻ cũng như cơ thể như đau lưng, đau cổ vai gáy, gù lưng… Học phần này sẽ giúp bạn tư vấn, nói chuyện cũng như hiểu sự phối hợp của các phương pháp trị liệu và bài tập để từ đó đưa ra lời khuyên và giáo án phù hợp. 

Thiền và chánh niệm là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bạn có thể tự áp dụng cho bản thân cũng như hướng dẫn lại cho học viên để giúp việc tập luyện Yoga hiệu quả hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Bạn sẽ được học và thực hành các loại thiền cũng như chánh niệm trong khoá đào tạo. 

Pranayama và các kỹ thuật thở là học phần giúp bạn hiểu hơn về sức mạnh của hơi thở trong chuyển hoá năng lượng. Nắm vững các kỹ thuật thở sẽ giúp bạn điều khiển năng lượng cơ thể theo ý muốn của mình. 

Từ tập luyện cho tới đứng lớp là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn sẽ được các phương pháp, kỹ năng đứng lớp cũng như các kinh nghiệm, tips đứng lớp. Đây là những kiến thức mà Nguyên và các giáo viên tích luỹ thực tế và lý thuyết sau nhiều năm giảng dạy để mang lại những lớp học có chất lượng cao nhất. 

Bạn sẽ được những mindset, kỹ năng kinh doanh và marketing để giúp bạn tạo ra một sự nghiệp bền vững với Yoga và Thiền. Đây cũng là một trong những học phần đặc biệt mà Nguyên tin chắc không ở đâu có và bạn cũng sẽ được nhận được rất nhiều giá trị. 

Đây là một học phần đặc biệt không chỉ giúp bạn hiểu hơn về cơ thể của bầu và phụ nữ mà còn giúp bạn thiết kế bài tập, giáo án phù hợp cho những học viên để đảm bảo kết quả và sự an toàn cao nhất. 

Tại Sao Bạn Nên Tham Gia Khoá Đào Tạo Này?

01

Giảng Viên Kinh Nghiệm

Bản thân Nguyên và những giáo viên chuyên môn đứng lớp đều là những giảng viên kinh nghiệm đã đứng lớp và giảng dạy cho rất nhiều học viên. 

02

Tính Thực Tiễn, Thực Hành Cao

Nguyên chú trọng vào tính thực tiễn và thực hành để làm sao bất cứ những gì bạn học bạn đều có thể tự áp dụng cho mình cũng như dạy lại học viên của mình. 

03

Giáo Trình Khoa Học, Toàn Diện

Giáo trình giảng dạy sẽ kết hợp cả kiến thức nguyên bản cũng như kiến thức khoa học. Bạn sẽ nắm vững kiến thức từ nền tảng cho tới chuyên sâu. 

04

Đa Dạng Hình Thức Nội Dung

Không chỉ là các buổi học trực tiếp mà các nội dung sẽ được chuyển hoá thành file và video online để bạn có thể xem lại và ôn lại bài học bất kỳ lúc nào và nơi đâu.

05

Tương Tác, Hỗ Trợ Trọn Đời

Trong suốt quá trình trước khi học, trong khi học và sau khi học, Nguyên, team và các học viên khác sẽ luôn sẵn sàng tương tác và hỗ trợ bạn trọn đời. 

06

Được Công Nhận Quốc Tế

Sau khi kết thúc khoá đào tạo và nhận bằng, bạn có thể dạy và đứng lớp ở bất cứ nơi đâu trên thế giới do bằng cấp được công nhận chuẩn Quốc Tế.

Đăng Ký Tham Gia

Khai Giảng Khoá Tiếp Theo: 02/03/2024

Đào Sâu Việc Tập Luyện Yoga và Gieo Trồng Một Sự Nghiệp Mới Hạnh Phúc và Ý Nghĩa​

Giáo Viên Hướng Dẫn Bạn

Nguyên làm 3 tư thế Yoga, hollowback forearm stand, chim bồ câu (pigeon Pose), ngồi thiền (meditation)

○ Bằng Cấp Yoga 500H Yoga Alliance U.S của Mỹ được huấn luyện và cấp tại Ấn Độ.

○ 9 Năm Thực Hành, Nghiên Cứu và Học Tập Thiền Tại Châu Âu, Ấn Độ, Nepal, Việt Nam.

○ Tốt Nghiệp loại Xuất Sắc chứng chỉ HLV Cá Nhân Quốc Tế Henselmans, Science-based Fitness & Bodybuilding (Luyện tập Thể chất và Thể hình dựa trên Nghiên cứu Khoa học)

○ Hoàn thành Xuất Sắc khoá “Buddhism & Modern Psychology” (Phật Giáo và Tâm lý học hiện đại) của Đại học Princeton (University), Mỹ.

○ Tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học Đại học Erasmus (University), Hà Lan.

Ngoài ra, sẽ có những giáo viên chuyên môn và kinh nghiệm khác được mời giảng dạy và hỗ trợ. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo.

Chia Sẻ Của Học Viên Về Nguyên Yoga

Đây là những chia sẻ và review của học viên theo học các lớp tại Nguyên Yoga. Mục đích chia sẻ để bạn được truyền cảm hứng sau này khi bạn bắt đầu đứng lớp và giảng dạy, Nguyên muốn bạn cũng sẽ được nhận những feedback như thế này.

​Những câu hỏi thường gặp

Khoá học này dành cho bất kỳ ai có đam mê dành cho Yoga và mong muốn được đào sâu việc tập luyện và hiểu biết. Cho dù bạn định hướng trở thành giáo viên Yoga hay chỉ đang muốn nâng cao hơn việc tập luyện cá nhân thì khoá học này đều phù hợp cho bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức sẵn với Yoga có thể sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, tuy nhiên Nguyên chào đón và mong muốn bạn tham gia nếu bạn chỉ là người mới.

Bạn cứ giữ việc tập luyện Yoga như bình thường cũng như làm quen dần với các kiểu và tư thế Yoga. Nếu có thể, bạn cũng có thể đọc thêm các tài liệu và sách về Yoga để có thêm sự hiểu biết hơn.

Dạ có bạn nha, khi bạn hoàn tất khoá đào tạo giáo viên, bạn sẽ được nhận bằng chứng chỉ được công nhận quốc tế bởi hiệp hội uy tín của Mỹ là US Yoga Alliance, cho phép bạn có thể dạy Yoga ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Thông tin thời gian chi tiết, anh chị vui lòng tham khảo tại đây.

Thông tin học phí chi tiết, anh chị vui lòng tham khảo tại đây.

Khoá học sẽ bắt đầu vào ngày 02/03/2024, kéo dài từ 10 tuần, mỗi tuần sẽ có 16-18 tiếng học trực tiếp cuối tuần thứ 7 và chủ nhật và sẽ cần bạn đầu tư thêm 4-6 tiếng trong tuần tự luyện tập và làm thêm bài tâp về nhà.

viVietnamese