Cách Làm Tư Thế Vua Bồ Câu – How To Do King Pigeon Pose (Eka Pada Rajakapotasana)

Vua Bồ Câu hay Chim Bồ Câu (King Pigeon Pose) là tư thế rất tốt để giúp mở khớp hông, tăng độ linh hoạt cho khớp hông của bạn. Đừng lo nếu như bạn thấy tư thế này có vẻ khó vì Nguyên sẽ hướng dẫn từ cơ bản cho tới nâng cao, cách khởi động làm sao để vào tư thế dễ hơn, cũng như cách sử dụng dụng cụ để hỗ trợ vào tư thế dễ hơn.

Để làm được tư thế này bạn cần hội đủ sự linh hoạt của: khớp vai, khớp hông, cột sống lưng, cơ đùi và cả khớp gối. Nguyên sẽ hướng dẫn cách mở khớp hông, khớp háng, giãn cơ đùi cũng như làm sao để cột sống lưng và khớp vai của bạn dẻo và linh hoạt hơn để bạn có thể làm tư thế Vua Bồ Câu dễ hơn và an toàn hơn.

Bạn hãy tập tư thế Vua Bồ Câu thật cẩn thận vì nếu để vẹo cột sống lưng hay lệch hông khi làm tư thế này, nó có thể làm bạn bị đau lưng do căng cơ, thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm. Để tránh tình trạng này, khi làm tư thế, bạn hãy lưu ý chỉ ngả lưng (backbend) khi cần thiết, tránh để lệch hông, hông cao hông thấp, cũng như tuyệt đối không để vẹo cột sống lưng sang một bên.

Chia Sẻ Bài Viết:

Các Video Khác

viVietnamese